Tin tức

Tặng hồ bơi đầu tiên cho hành trình chống đuối nước quốc gia.

(PLO)- Dự kiến có 5.000 học sinh tiểu học tại các vùng nông thôn trên toàn quốc sẽ được phổ cập bơi trong năm 2018 và chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng trong năm năm tới.

Ngày 26-6, Bộ GD&ĐT phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng OMO đã trao tặng công trình hồ bơi tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên (xã Trung Hiểu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Tham dự lễ có lãnh đạo trường và 300 học sinh thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên cùng nhiều phụ huynh.

Đây là hồ bơi đầu tiên nằm trong chuỗi 25 hồ bơi thuộc chương trình “Hành trình hồ bơi chống đuối nước” với chủ đề “Lớp học bơi cho cá”. Trong đó, năm công trình hồ bơi đầu tiên sẽ được trao tặng lần lượt ở năm tỉnh: Vĩnh Long, Tiền Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình.

Đây là hồ bơi di động, gọn nhẹ, phù hợp cho việc dạy và học bơi, mỗi hồ có diện tích khoảng 64 m2, đủ cho hai lớp học bơi một lúc.

  Chương trình là một trong những hoạt động hưởng ứng kế hoạch triển khai thực hiện phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020 của Bộ GD&ĐT.

Ông Phạm Quang Thiện, đại diện nhãn hàng OMO, cho biết “Ý tưởng chương trình bắt nguồn từ thực trạng đuối nước cao ở trẻ em Việt Nam bởi phần lớn các em không biết bơi hoặc chỉ bơi theo bản năng chứ không biết các kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố, không khác gì “những chú cá không biết bơi”.

Hoạt động đầu tiên trong hành trình mang đậm tính nhân văn này chính là giúp các em có kỹ năng bơi lội chống đuối nước để vui chơi an toàn. Thông qua “Lớp học bơi cho cá”, dự kiến 5.000 học sinh tiểu học tại các vùng nông thôn trên toàn quốc sẽ được phổ cập bơi trong năm 2018 và chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng trong năm năm tới”.

Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Thiểu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Bộ Giáo dục và nhãn hàng OMO đã trao tặng hồ bơi cho trường. Đây là món và có ý nghĩa đặc biệt đối với các em học vùng nông thôn. Nhà trường cam kết thực hiện tổ chức lớp dạy bơi cho học sinh trong trường học và cộng đồng; bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi thường xuyên để ổn định và phát triển bền vững.

Các em học sinh phấn khích chạy ra hồ bơi. 

Những “chú cá” chuẩn bị học bơi

Huấn luyện viên đang hướng dẫn các em học bơi. 

Ngay sau buổi lễ, các em được huấn luyện viên dạy bơi ngay tại hồ bơi này. Các em tỏ ra phấn khởi tham gia lớp học bơi. Bé Trần Thị Nhã Hân (lớp 1/1) cho biết: “Con thích tắm sông cùng mấy bạn lắm nhưng con không biết bơi nên không dám xuống tắm. Có hồ bơi này thì từ đây con được bơi thoải mái rồi. Lát con về xin mẹ đăng ký cho con học bơi liền luôn”.

  Còn chị Lê Thị Thùy Linh (29 tuổi, ấp An Lạc 2, xã Trung An, huyện Vũng Liêm) chia sẻ: “Bé nhà tôi mới vào lớp 1 cũng chưa có biết bơi. Ở đây sông nhiều nên tôi lo lắm, cứ theo giữ con kè kè hoài. Nhưng tôi cũng không dám đưa bé xuống sông tập bơi vì mình không có kỹ năng gì, rủi có chuyện gì thì không xử lý kịp. Còn học bơi ở hồ bơi thì phải lên tới tận huyện hoặc tỉnh mới có. Nghe sắp có hồ bơi này chúng tôi mừng lắm. Sắp tới tôi nhất định sẽ đăng ký cho bé học bơi để bé tự biết cách bảo vệ bản thân, vì mình không thể lúc nào cũng kè kè chăm con được”.

Tin tức liên quan

Đi chơi với gia đình, trẻ rơi 2 phút trong bể bơi mới được phát hiện
Hoàng Hải ra mắt các mẫu nhà hơi trượt nước
Bến Tre: Học sinh toàn trường phải biết bơi
Người chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo ở Cư M’gar
EVN tài trợ 600 triệu đồng xây dựng bể bơi cho học sinh Quảng Ngãi
Khánh thành Bể bơi phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi
'Bể bơi 0 đồng' đến với học sinh khó khăn
Thông báo nâng cấp nguyên liệu khung thép Hòa Phát
2,4 triệu USD phòng chống đuối nước cho trẻ em
Trao tặng công trình "Bể bơi di động" tại huyện miền núi Bắc Trà My
Hoàng Hải tài trợ hồ bơi miễn phí thứ 4 cho huyện nghèo biên giới
Hoàng Hải là đối tác sản xuất hồ bơi cho tập đoàn Unilever
Phấn đấu 100% trường học có cán bộ về công tác phòng, chống đuối nước
Khánh thành bể bơi phòng tránh đuối nước tại Trường tiểu học số 1 Hương Xuân
Bé gái 10 tuổi tử vong tại hồ bơi
Khánh Hòa quyết đưa môn bơi vào học đường
Phát triển bể bơi thông minh, bể bơi tự tạo phòng chống đuối nước trẻ em
Chàng MC dạy bơi cho trẻ em nghèo
Viết tiếp bài về gói thầu xây hồ bơi cho học sinh tại Khánh Hòa: Cần làm rõ quy trình và chất lượng ...
Hồ Bơi Hoàng Hải trên báo KonTum
Bộ GD đặt mục tiêu 100% trường học sẽ có bể bơi vào năm 2020
Cảnh báo hàng kém chất lượng trên thị trường hồ bơi di động
Bể bơi di động miễn phí cho học sinh phố núi