Báo chí, Tin tức

Hồ Bơi Hoàng Hải trên báo Đoàn Thanh Niên

Web.ĐTN: Đi vào hoạt động từ tháng 12/2016, mô hình tổ hợp tác Bể bơi thanh niên của đơn vị Thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) trở thành điểm đến an toàn, lành mạnh và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Đến với bể bơi của Tổ hợp tác Thanh niên, ngoài việc được thỏa thích làm quen, chơi đùa với nước thì đa số các em nhỏ ở đây đã đăng ký học bơi.
Anh Võ Anh Tuấn – Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Đăk Hà cho biết: “Trong thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị tai nạn đuối nước mà nguyên nhân chủ yếu là do không biết bơi. Vì vậy, một số đồng chí đã bàn và thống nhất góp vốn thành lập Tổ hợp tác Bể bơi thanh niên để cho các em làm quen với môi trường nước và học bơi ngay từ nhỏ, giúp các em có được những kỹ năng cần thiết để ứng phó được trong môi trường nước nếu gặp nguy hiểm”.

Các bậc phụ huynh cũng chia sẻ việc trên địa bàn có hồ bơi và cho con đi học bơi là rất hữu ích, giúp trẻ em có kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước, tránh xa các trò chơi vô bổ…

Bể bơi thanh niên là bể bơi theo hình thức di động và tiện lợi cho việc dạy bơi. Anh Trần Mạnh Liễu, Bí thư Chi đoàn TDP 06, quản lý bể bơi cho biết: Sau khi tìm hiểu các mô hình về bể bơi di động, chúng tôi đầu tư gần 300 triệu đồng để làm mái vòm, mua 2 bể bơi, hệ thống máy bơm nước, máy lọc nước tuần hoàn, máy hút bẩn… bảo đảm vệ sinh an toàn. Trong 2 bể bơi thì bể chính được sử dụng để dạy bơi, có độ sâu 1m, dài 10m, rộng 5m. Bể bơi nhỏ chủ yếu phục vụ cho các cháu trong độ tuổi mẫu giáo đến vui đùa làm quen với môi trường nước.

Hiện nay, bể bơi di động của Tổ hợp tác Thanh niên được xem là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện. Nhu cầu học bơi để rèn luyện thể lực và các kỹ năng về phòng, chống đuối nước là rất lớn. Vì vậy, xây dựng các bể bơi di động như vậy sẽ rất tiện lợi, phục vụ cho việc dạy bơi và có nơi cho trẻ em vui chơi lành mạnh, an toàn, phòng tránh đuối nước có thể xảy ra.

Nguồn: http://doanthanhnien.vn/newsdetail/Xung_kich_dong_hanh/34878/be-boi-thanh-nien–mo-hinh-day-y-nghia-cua-%C4%91oan-co-so-thi-tran-%C4%91ak-ha.htm

Tin tức liên quan

2,4 triệu USD phòng chống đuối nước cho trẻ em
Bến Tre: Học sinh toàn trường phải biết bơi
Sản phẩm của Hoàng Hải trên Báo Đảng Nghệ An
Nhà sản xuất Hoàng Hải trên báo Dân Trí
Hoàng Hải tài trợ hồ bơi miễn phí thứ 2 cho cô Sáu Thia ở Đồng Tháp
Tặng hồ bơi di động để phòng, chống đuối nước cho học sinh
Hoàng Hải tài trợ bể bơi di động miễn phí tới miền Trung
Bể bơi di động miễn phí cho học sinh phố núi
Người chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo ở Cư M’gar
Trao tặng công trình "Bể bơi di động" tại huyện miền núi Bắc Trà My
Thông báo nâng cấp nguyên liệu khung thép Hòa Phát
Bơi sẽ trở thành môn học tự chọn đối với học sinh
Đi chơi với gia đình, trẻ rơi 2 phút trong bể bơi mới được phát hiện
Hoàng Hải tặng hồ bơi miễn phí thứ 5 tới miền trung Quảng Nam
Bé gái 10 tuổi tử vong tại hồ bơi
Bộ GD đặt mục tiêu 100% trường học sẽ có bể bơi vào năm 2020
Viết tiếp bài về gói thầu xây hồ bơi cho học sinh tại Khánh Hòa: Cần làm rõ quy trình và chất lượng ...
Hồ Bơi Hoàng Hải trên báo KonTum
Thái Nguyên: Thí điểm mô hình bể bơi miễn phí
'Bể bơi 0 đồng' đến với học sinh khó khăn
Hồ bơi Hoàng Hải vẫn đứng vững trong cơn bão Damrey tại Khánh Hòa 2017
Hoàng Hải tài trợ bể bơi miễn phí thứ 3 tới miền trung Quảng Bình
Trẻ em cần được dạy kỹ năng bơi cứu đuối, bơi tự cứu