Tin tức chống đuối nước

Cắm 50 biển cảnh báo nguy hiểm đuối nước, lắp đặt bể bơi cho trẻ em

(Baohatinh.vn) – Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức cắm 50 biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao và đang tiến hành lắp đặt bể bơi thông minh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Trường Tiểu học Nam Hồng.

Cắm 50 biển cảnh báo nguy hiểm đuối nước, lắp đặt bể bơi cho trẻ em50 biển báo nguy hiểm đã được lắp đặt tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao

Thị đoàn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phường, xã cắm 50 biển báo nguy hiểm tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao ở dọc các sông, kênh nhà Lê, hồ Thiên Tượng, đập Đá Bạc, đập Khe Dọc…

Đồng thời khảo sát, cải tạo, khoanh vùng các khu vực tiềm ẩn nguy cơ gây đuối cho nước trẻ em; thành lập các đội thanh niên xung kích thường xuyên theo dõi, kiểm tra tại các địa điểm trẻ em thường tắm để nhắc nhở và kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Cắm 50 biển cảnh báo nguy hiểm đuối nước, lắp đặt bể bơi cho trẻ emCác cơ sở đoàn triển khai các lớp học bơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tiến hành lồng ghép sinh hoạt hè với tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho hơn 1.500 lượt ĐVTN, thiếu niên nhi đồng và tổ chức các lớp học bơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Trong đó có 3 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa.

Tại Trường Tiểu học Nam Hồng, từ nguồn kinh phí do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tài trợ thông qua Văn phòng Tư vấn trẻ em Hồng Lĩnh, bể bể bơi thông minh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được lắp đặt.

Cắm 50 biển cảnh báo nguy hiểm đuối nước, lắp đặt bể bơi cho trẻ emĐến nay, công trình bể bơi thông minh đã hoàn thành việc bắt đường ống nước, lắp đặt bể bơi và đang tiếp tục lắp đặt mái che, nhà thay quần áo cùng các hạng mục kèm theo

Bể bơi thông minh có chiều dài 16m, rộng 6m và cao 1,3m với tổng kinh phí trên 205 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2019.

Khi bể bơi thông minh được đưa vào sử dụng, học sinh sẽ được đào tạo về kỹ thuật bơi và trang bị các kỹ năng sinh tồn, kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước.

Mùa nắng nóng mới chỉ bắt đầu nhưng một số vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra. Trước tình hình đó, nhất là khi kỳ nghỉ hè đang đến gần, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm tránh tai nạn đuối nước học sinh.

 

Theo chỉ đạo của Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), Liên đội Trường THCS Thị trấn Hương Khê vừa tổ chức khai giảng lớp học bơi miễn phí cho 40 học viên là học sinh nhà trường.

Thu Hằng – Thanh Trúc

Tin tức liên quan

Hải Dương: Phổ cập bơi cho học sinh tiểu học
Đào tạo giảng viên cốt cán kỹ năng phòng chống đuối nước
Tặng hồ bơi di động để phòng, chống đuối nước cho học sinh
Khánh thành bể bơi phòng tránh đuối nước tại Trường tiểu học số 1 Hương Xuân
Phường Giang Biên: Khai giảng lớp học “Bơi tự cứu” miễn phí cho học sinh
Bể bơi di động miễn phí cho học sinh phố núi
TỬ VONG DO ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM: TRƯỜNG HỌC THIẾU PHƯƠNG TIỆN DẠY BƠI
Phòng chống đuối nước, Nghệ An sẽ đưa môn bơi vào trường học
Phòng chống tai nạn đuối nước tại quận Tây Hồ: Hiệu quả từ các khóa dạy bơi
Khánh thành Bể bơi phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi
Tiền Giang trang bị hồ bơi cho học sinh phát triển kỹ năng bơi lội
Chương trình thiện nguyện phổ cập bơi cho trẻ em vùng cao biên giới
Đi chơi với gia đình, trẻ rơi 2 phút trong bể bơi mới được phát hiện
Phát triển bể bơi thông minh, bể bơi tự tạo phòng chống đuối nước trẻ em
Người chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo ở Cư M’gar
Ninh Bình: Nỗ lực phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Bé gái 10 tuổi tử vong tại hồ bơi
Trao tặng công trình "Bể bơi di động" tại huyện miền núi Bắc Trà My
'Bể bơi 0 đồng' đến với học sinh khó khăn
Thưa Bộ trưởng, khẩn thiết lắm rồi, bao giờ mới phổ cập bơi?
EVN tài trợ 600 triệu đồng xây dựng bể bơi cho học sinh Quảng Ngãi