Tin tức, Tin tức chống đuối nước

Bể bơi di động miễn phí cho học sinh phố núi

Trước tình trạng thời gian qua trên địa bàn TP.Kon Tum xảy ra nhiều vụ trẻ em đuối nước, đầu năm học 2022 – 2023, nhóm Tổng phụ trách Đội TP.Kon Tum đã đứng ra kêu gọi quyên góp, mua bể bơi di động để dạy bơi cho trẻ em.

Bể bơi di động được thiết kế dài 14 m, rộng 8 m, cao hơn 1 m, phía ngoài là một khung sắt tháo lắp được, phía trong lót những lớp bạt dày. Mực nước trong bể luôn duy trì ở độ cao từ 0,6 – 0,8 m. Theo kế hoạch, bể bơi này sẽ thực hiện dạy bơi ở mỗi trường trong khoảng 30 ngày. Sau khóa huấn luyện, bể bơi sẽ được chuyển đến một trường học khác để tiếp tục dạy bơi.

Tại mỗi buổi tập, học sinh được hướng dẫn khởi động, làm quen với hồ bơi. Bên cạnh đó, các em được phổ biến kỹ năng bơi lội, như: nhảy xuống nước, tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước và các kỹ thuật bơi thông dụng, kỹ năng sơ cấp cứu…, đặc biệt là cách xử lý ra sao khi bị đuối nước do chuột rút, hay gặp vùng nước xoáy hoặc các tình huống nguy hiểm, bất ngờ….

Ông Thái Khắc Hòa, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Kon Tum, cho biết mô hình “Bể bơi 0 đồng” đã được lên ý tưởng từ tháng 8.2022, đến nay được triển khai lần đầu tiên tại Trường THCS Trần Hưng Đạo. Với diện tích hơn 100 m2, bể bơi lắp ráp có trị giá hơn 30 triệu đồng và dụng cụ dạy bơi được nhóm Tổng phụ trách Đội Phòng GD-ĐT Kon Tum đóng góp.

Theo ông Hòa, mô hình “Bể bơi 0 đồng” dự kiến sẽ dừng lại tại mỗi trường học trong 1 tháng. Tại mỗi trường, các giáo viên thể dục trên địa bàn thành phố có kỹ năng bơi lội sẽ luân phiên dạy miễn phí cho học sinh.

“Mô hình bể bơi miễn phí sẽ phục vụ cho các trường, học sinh có điều kiện khó khăn. Bên cạnh đó, dự án “Bể bơi 0 đồng” là một hoạt động có giá trị nhân văn và an sinh xã hội cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em. Trong thời gian tới, nếu mô hình hiệu quả, chúng tôi sẽ tham mưu đầu tư đối với những trường vùng ven để học sinh làm quen và được học bơi nhiều hơn”, ông Hòa nói.

Tin tức liên quan

Phường Giang Biên: Khai giảng lớp học “Bơi tự cứu” miễn phí cho học sinh
Bộ GD đặt mục tiêu 100% trường học sẽ có bể bơi vào năm 2020
Hồ bơi Hoàng Hải vẫn đứng vững trong cơn bão Damrey tại Khánh Hòa 2017
Hoàng Hải là đối tác sản xuất hồ bơi cho tập đoàn Unilever
Bến Tre: Học sinh toàn trường phải biết bơi
Phát triển bể bơi thông minh, bể bơi tự tạo phòng chống đuối nước trẻ em
Tặng hồ bơi đầu tiên cho hành trình chống đuối nước quốc gia.
Cậu học sinh 8 tuổi “liều mình” cứu bạn cùng lớp bị đuối nước
Hải Dương: Phổ cập bơi cho học sinh tiểu học
Tặng hồ bơi di động để phòng, chống đuối nước cho học sinh
Khánh thành bể bơi phòng tránh đuối nước tại Trường tiểu học số 1 Hương Xuân
Trẻ em cần được dạy kỹ năng bơi cứu đuối, bơi tự cứu
Người chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo ở Cư M’gar
2,4 triệu USD phòng chống đuối nước cho trẻ em
'Bể bơi 0 đồng' đến với học sinh khó khăn
'Ép' bơi là môn học bắt buộc, Bộ GD&ĐT nói gì?
Đi chơi với gia đình, trẻ rơi 2 phút trong bể bơi mới được phát hiện
Phòng chống đuối nước, Nghệ An sẽ đưa môn bơi vào trường học
Ninh Bình: Nỗ lực phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Cảnh báo hàng kém chất lượng trên thị trường hồ bơi di động
EVN tài trợ 600 triệu đồng xây dựng bể bơi cho học sinh Quảng Ngãi
Thông báo nâng cấp nguyên liệu khung thép Hòa Phát
Phòng chống tai nạn đuối nước tại quận Tây Hồ: Hiệu quả từ các khóa dạy bơi
Chàng MC dạy bơi cho trẻ em nghèo