Báo chí

Bể bơi Hoàng Hải lên sóng truyền hình VTV

Nguồn: http://vtv.vn/tin-nong-mien-trung/lam-dong-mang-be-boi-di-dong-den-tung-truong-hoc-vung-sau-da-te-20170822093854565.htm

VTV.vn – Việc ra đời mô hình bể bơi di động của huyện đoàn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) với nhiều tiện ích đã đáp ứng kỳ vọng của đông đảo người dân.

Với ý nghĩa phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em, từ tháng 6 năm nay, Huyện đoàn Đạ Tẻ (Lâm Đồng) đã triển khai chương trình dạy bơi, phòng chống đuối nước miễn phí cho thiếu nhi bằng việc tiến hành thi công và lắp đặt 2 bể bơi di động với diện tích 50 m3, chiều cao 1m; trong đó có 1 bể bơi tự tạo và 1 bể bơi di động lắp ghép.

Bể bơi di động được luân phiên lắp đặt ở 11 xã, thị trấn, tận dụng những khoảng trống có sẵn ở sân trường học hoặc ủy ban nhân dân xã; thu hút được trên 700 thiếu nhi tham gia học bơi.

Bể bơi di động có nhiều ưu điểm như làm bằng bạt nên tránh được tình trạng va đập gây thương tích như các bể bơi thông thường, bể sử dụng 100% nước giếng khoan. Hàng ngày sau khi nước được thay mới đều có chuyên viên y tế đến pha flour với tỉ lệ chuẩn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, ngoài giáo viên thể dục giảng dạy thì mỗi giờ học đều có 4 bạn đoàn viên túc trực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Mô hình hồ bơi di động được đánh giá là dễ lắp đặt, dễ di chuyển, không cầu kỳ diện tích và đặc biệt chi phí lại rất thấp chỉ từ 10-100 triệu đồng 1 bể tùy thuộc. So với kinh phí lắp đặt 1 hồ bơi cố định thì đây là 1 mô hình thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực với nhiều địa phương.