Hồ Bơi Hoàng Hải trên báo Đoàn Thanh Niên

Web.ĐTN: Đi vào hoạt động từ tháng 12/2016, mô hình tổ hợp tác Bể bơi thanh niên của đơn vị Thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) trở thành điểm đến an toàn, lành mạnh và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Đến với bể bơi của Tổ hợp tác Thanh niên, ngoài việc được thỏa thích làm quen, chơi đùa với nước thì đa số các em nhỏ ở đây đã đăng ký học bơi.
Anh Võ Anh Tuấn – Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Đăk Hà cho biết: “Trong thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị tai nạn đuối nước mà nguyên nhân chủ yếu là do không biết bơi. Vì vậy, một số đồng chí đã bàn và thống nhất góp vốn thành lập Tổ hợp tác Bể bơi thanh niên để cho các em làm quen với môi trường nước và học bơi ngay từ nhỏ, giúp các em có được những kỹ năng cần thiết để ứng phó được trong môi trường nước nếu gặp nguy hiểm”.

Các bậc phụ huynh cũng chia sẻ việc trên địa bàn có hồ bơi và cho con đi học bơi là rất hữu ích, giúp trẻ em có kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước, tránh xa các trò chơi vô bổ…

Bể bơi thanh niên là bể bơi theo hình thức di động và tiện lợi cho việc dạy bơi. Anh Trần Mạnh Liễu, Bí thư Chi đoàn TDP 06, quản lý bể bơi cho biết: Sau khi tìm hiểu các mô hình về bể bơi di động, chúng tôi đầu tư gần 300 triệu đồng để làm mái vòm, mua 2 bể bơi, hệ thống máy bơm nước, máy lọc nước tuần hoàn, máy hút bẩn… bảo đảm vệ sinh an toàn. Trong 2 bể bơi thì bể chính được sử dụng để dạy bơi, có độ sâu 1m, dài 10m, rộng 5m. Bể bơi nhỏ chủ yếu phục vụ cho các cháu trong độ tuổi mẫu giáo đến vui đùa làm quen với môi trường nước.

Hiện nay, bể bơi di động của Tổ hợp tác Thanh niên được xem là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện. Nhu cầu học bơi để rèn luyện thể lực và các kỹ năng về phòng, chống đuối nước là rất lớn. Vì vậy, xây dựng các bể bơi di động như vậy sẽ rất tiện lợi, phục vụ cho việc dạy bơi và có nơi cho trẻ em vui chơi lành mạnh, an toàn, phòng tránh đuối nước có thể xảy ra.

Nguồn: http://doanthanhnien.vn/newsdetail/Xung_kich_dong_hanh/34878/be-boi-thanh-nien–mo-hinh-day-y-nghia-cua-%C4%91oan-co-so-thi-tran-%C4%91ak-ha.htm

Tin tức liên quan

'Ép' bơi là môn học bắt buộc, Bộ GD&ĐT nói gì?
Hoàng Hải là đối tác sản xuất hồ bơi cho tập đoàn Unilever
Hoàng Hải tài trợ bể bơi di động miễn phí tới miền Trung
Hoàng Hải tặng hồ bơi miễn phí thứ 5 tới miền trung Quảng Nam
Hồ Bơi Hoàng Hải trên báo KonTum
Bể bơi Hoàng Hải lên sóng truyền hình VTV
Tặng hồ bơi đầu tiên cho hành trình chống đuối nước quốc gia.
Trẻ em cần được dạy kỹ năng bơi cứu đuối, bơi tự cứu
Sản phẩm của Hoàng Hải đạt chuẩn chất lượng Quốc gia ISO-9001
Cậu học sinh 8 tuổi “liều mình” cứu bạn cùng lớp bị đuối nước
Nhà sản xuất Hoàng Hải trên báo Dân Trí
Thông báo nâng cấp nguyên liệu khung thép Hòa Phát
Phấn đấu 100% trường học có cán bộ về công tác phòng, chống đuối nước
Bình Thuận: Đưa môn bơi vào dạy chính thức
Hoàng Hải ra mắt các mẫu nhà hơi trượt nước
Thái Nguyên: Thí điểm mô hình bể bơi miễn phí
Hồ bơi Hoàng Hải vẫn đứng vững trong cơn bão Damrey tại Khánh Hòa
Cảnh báo hàng kém chất lượng trên thị trường hồ bơi di động
Khánh Hòa quyết đưa môn bơi vào học đường
Bơi sẽ trở thành môn học tự chọn đối với học sinh
Hoàng Hải tài trợ hồ bơi miễn phí thứ 2 cho cô Sáu Thia ở Đồng Tháp
"Bể bơi di động" - mô hình mang ý nghĩa nhân văn của thị trấn Đăk Hà
Chàng MC dạy bơi cho trẻ em nghèo
Hoàng Hải tài trợ bể bơi miễn phí thứ 3 tới miền trung Quảng Bình

Tư vấn & hỗ trợ 0986.952.860